Menu Đóng

Cách chọn sim du lịch phù hợp khi đi du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài có thể là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ, nhưng cũng có thể là một thử thách, đặc biệt là khi phải duy trì kết nối với gia đình và bạn bè. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng nhắn tin và truyền thông xã hội, việc có một phương tiện liên lạc đáng tin cậy và giá cả phải chăng là rất quan trọng. Đây là lúc sim du lịch phát huy tác dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình chọn sim du lịch phù hợp khi đi du lịch nước ngoài.

  1. Xem xét điểm đến của bạn

Trước khi mua sim du lịch, bạn nên xem xét điểm đến của mình trước. Không phải tất cả sim du lịch đều hoạt động ở tất cả các quốc gia, vì vậy điều cần thiết là phải nghiên cứu xem sim nào hoạt động ở quốc gia bạn định đến. Thông tin này có thể được tìm thấy trên trang web của nhà cung cấp sim du lịch hoặc bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Nhất là với những chuyến đi dài ngày, đi qua nhiều quốc gia khác nhau. Việc bạn có thể xác định được số ngày cần dùng ở mỗi nước, có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi lựa chọn kết hợp sử dụng những loại sim du lịch phù hợp. Bởi giá cả mỗi loại sim du lịch các nước sẽ khác nhau do mức chi phí nhà mạng ở từng nơi khác nhau, có loại sim dùng được ở nước này, nhưng lại không dùng được ở nước khác. Hãy liên hệ tới Simdulich.org và nêu nhu cầu của bạn, bạn sẽ được tư vấn giải pháp lựa chọn tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

  1. Kiểm tra vùng phủ sóng mạng

Khi bạn đã xác định được nhà cung cấp sim du lịch nào hoạt động tại điểm đến của mình, bước tiếp theo là kiểm tra vùng phủ sóng của mạng. Phạm vi phủ sóng của mạng đề cập đến tính khả dụng của tín hiệu trong khu vực bạn sẽ đến. Điều cần thiết là chọn một nhà cung cấp có phạm vi phủ sóng mạng tốt để đảm bảo rằng bạn có một phương tiện liên lạc đáng tin cậy.

Một số quốc gia như Indonesia, hay Philippines chẳng hạn, sẽ có những vùng phủ sóng điện thoại không tốt do cơ sở hạ tầng chưa được quan tâm dẫn tới việc kết nối Internet gặp khó khăn, không ổn định. Hoặc những vùng chiến sự, tranh chấp giữa các nước như Ấn Độ, Myanmar có thể khiến việc tiếp sóng Internet bị gián đoạn theo khu vực. Do đó, bạn sẽ cần được nhân viên của Simdulich.org tư vấn trước chuyến đi một cách rõ ràng nhất. Đừng ngại khi liên lạc với chúng tôi.

  1. So sánh giá cả và các gói

Sau khi kiểm tra vùng phủ sóng, bạn nên so sánh giá và gói cước của các nhà cung cấp sim du lịch khác nhau. Một số nhà cung cấp cung cấp dữ liệu không giới hạn, trong khi những nhà cung cấp khác tính phí theo megabyte. Đảm bảo đọc các thông số quảng cáo và hiểu các điều khoản và điều kiện của từng gói trước khi đưa ra quyết định.

Khi bạn đến sân bay địa phương, ở một số quốc gia, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một vài cửa hàng bán sim điện thoại ngay ở sân bay. Tuy nhiên, thường bạn sẽ không có nhiều lựa chọn khi mua sim ở đây. Du khách thường có thói quen chọn mua đại 1 chiếc sim với giá tiền được cho là hợp lý với mức chi trả của mình. Tuy nhiên, du khách lại không biết rằng mức giá mình đã trả có thể chỉ là 1 phần trả trước rất nhỏ cho những dịch vụ mà mình phải trả tiền thêm nếu muốn tiếp tục dùng sim chỉ sau 1 vài ngày tiếp theo.

Trong khi đó, nếu mua sim du lịch từ Simdulich.org ngay từ Việt Nam, bạn sẽ có đủ thời gian so sánh giá cả và lựa chọn các gói cước. Bạn chỉ cần nói nhu cầu của bạn, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn chu đáo, đưa cho bạn các sự lựa chọn và những lời khuyên bổ ích. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mới dùng đã hết tiền, phải bỏ thêm chi phí cho việc sử dụng Internet của mình.

  1. Tìm kiếm các tính năng bổ sung

Ngoài các dịch vụ gọi, nhắn tin và dữ liệu cơ bản, một số nhà cung cấp sim du lịch còn cung cấp các tính năng bổ sung có thể nâng cao trải nghiệm du lịch của bạn. Ví dụ: một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế miễn phí hoặc giảm giá, trong khi những nhà cung cấp khác cung cấp quyền truy cập vào các ưu đãi và giảm giá dành riêng cho các điểm tham quan địa phương.

Hiện Simdulich.org có cung cấp nhiều loại sim, có loại chỉ có Internet, có loại kết hợp cả nghe gọi và SMS, rất phong phú đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn tuỳ theo nhu cầu.

  1. Kiểm tra hỗ trợ khách hàng

Cuối cùng, trước khi chọn nhà cung cấp sim du lịch, bạn nên kiểm tra chính sách bảo hành và hỗ trợ khách hàng. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, điều quan trọng là bạn có thể liên hệ tới bộ phận hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy hay không. Hãy tìm kiếm các nhà cung cấp hỗ trợ 24/7 thông qua nhiều kênh, chẳng hạn như điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp.

Một trường hợp hay thấy nhất là du khách mua sim điện thoại ở sân bay, và sau đó di chuyển ngay. Trong trường hợp sim có trục trặc, bạn không có khả năng quay lại quầy bán sim ở sân bay để được trợ giúp, cũng như không thể liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng để được hỗ trợ. Chính sách bảo hành như hoàn tiền 100% cũng không thể thực hiện được vì bạn không thể quay lại nơi mua sim để yêu cầu hoàn tiền.

Đó là lý do tại sao bạn nên chọn Simdulich.org, mua sim ngay tại Việt Nam trước chuyến đi, nhận sim giao tại nhà, bảo hành sim trong suốt chuyến đi, chính sách hoàn tiền 100% nếu sim có lỗi. Dịch vụ tư vấn khách hàng của Simdulich.org cũng chu đáo nhiệt tình, chia sẻ hỗ trợ cho bạn từ việc hướng dẫn sử dụng sim và điện thoại, đến các kinh nghiệm du lịch mà phải trải nghiệm nhiều mới có được.

Tóm lại, chọn sim du lịch phù hợp khi đi du lịch nước ngoài có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo rằng bạn luôn kết nối với những người thân yêu. Trước khi đưa ra quyết định, hãy xem xét điểm đến của bạn, phạm vi phủ sóng, giá và gói, các tính năng bổ sung và hỗ trợ khách hàng. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và có trải nghiệm du lịch không căng thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0935279988