Menu Đóng

CÁCH XEM BẢNG ĐỒ CÁC TUYẾN TÀU ĐIỆN BTS TẠI BANGKOK

HIỆN TẠI Ở BANGKOK SẼ CÓ 3 HỆ THỐNG TÀU BTS NHƯ SAU:

1️⃣ Tàu điện Airport Rail link chạy từ sân bay Suvarnabhumi vào.

2️⃣ Tàu điện BTS chạy nổi trên cao (3 tuyến, nhưng trong bài này chỉ nói đến 2 tuyến).

3️⃣ Tàu điện ngầm MRT chạy dưới lòng đất (1 tuyến)

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách đọc bản đồ các tuyến tàu ???? BTS Bangkok cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Thái Lan nhen:

♻️ TÀU ĐIỆN AIRPORT RAIL LINK CHẠY TỪ SÂN BAY SUVARNABHUMI ????

Nhìn vào bạn sẽ thấy ngay, hình cái máy bay to lù lù đấy. Tuyến có màu xanh hải quân, điểm đầu tiên là tầng ngầm của sân bay Suvarnabhumi và điểm cuối cùng là các bạn dóng ngang sang là trạm Phaya Thai. Trên đường màu xanh hải quân này, bạn thấy 8 tên trạm có màu đỏ, tính từ Suvarnabhumi đến Phaya Thai.

Đường màu đỏ đậm chạy sát tuyến này là tàu nhanh Express, chạy một lèo từ Suvanarbhumi đến trạm Makkasan, giá vé đắt hơn và không dừng đỗ. Tóm lại nó không phù hợp với số đông chúng tâ nên sẽ bỏ qua nhé.

LƯU Ý: Các bạn hạ cánh ở sân bay Suvarnabhumi (ví dụ đi hãng VietJetAir) sử dụng tuyến này để vào thành phố. Nếu bạn thuê trọ ở khu Pratunam thì bạn sẽ dừng tại 2 trạm cuối là Ratchaprarop hoặc Phaya Thai (tuỳ vị trí hotel gần trạm nào thì xuống trạm đó)

♻️ TÀU ĐIỆN BTS TUYẾN SUKHUMVIT

Trên bản đồ tuyến này có màu xanh cốm, gồm các trạm đánh ký tự N và E. Bạn nhìn thấy điểm cao nhất là N8 Mochit và trạm cuối là E14 Bearing. Tuyến này nối với tuyến sân bay Suvarnabhumi nói trên ở trạm Phaya Thai (N2).

LƯU Ý: Trạm N8 Mochit chính là chợ cuối tuần lớn nhất thế giới Chatuchak. Trạm Siam là tổ hợp mua sắm Siam Pragon, Central World, MBK. Trạm E7 Ekkamai là bến xe đi Pattaya. Trạm E4 Asok là khu vực đường Sukhumvit hay được các bạn Việt chọn thuê ở.

Trạm cuối N8 Mochit cũng gần sân bay Don Muang nhất. Bạn nào đi bằng hãng Airasia thì sẽ hạ cánh ở sân bay này. Tại chân trạm Mochit này, bạn có thể đi xe khách 12 chỗ ra sân bay Don Muang (sẽ có bài chi tiết sau nhé).

Từ sân bay Don Muang về trạm này thì các bạn đi như sau: tại cửa sân bay mua vé 30 bạt chạy thẳng về Mochit. Cô lái xe sẽ la lên: “Đến BTS Mochit rồi, ai xuống đi tàu thì mời xuống và đi bộ qua cầu vượt lên trạm tàu”.

✅ Tình huống mẫu để các bạn tập cách đi: Muốn từ sân bay Suvarnabhumi đi chợ Chatuchak thì đi như thế nào hả Bụi?

Mua vé Airport Rail Link giá 45 bạt từ Suvarnabhumi về tới trạm cuối N2 Phaya Thai. Tàu dừng, hết tuyến mời quý khách xuống.

Chạy xuống tầng dưới, tới quầy mua vé tàu BTS để từ N2 Phaya Thai tới N8 Mochit, chợ cách trạm N8 chỉ 200 mét.

✅ Tình huống mẫu để các bạn tập cách đi: Em ở khu Pratunam muốn đi tới Pattaya thì đi như thế nào hả anh Bụi?

Từ khu Pratunam đi bộ ra trạm tàu N2 Phaya Thai. Mua vé tàu BTS đi ngược về trạm E7 Ekkamai.

Tàu chạy đến E7 thì xuống, bến xe đi Pattaya ngay dưới chân trạm tàu.

♻️ TÀU ĐIỆN BTS TUYẾN SILOM

Trên bản đồ tuyến này có màu xanh lá cây, có ký hiệu là chữ S và W. Điểm đầu là trạm W1 National Stadium và cũng chính là tổ hợp mua sắm MBK. Điểm cuối là S6 Saphan Taksin cạnh bến sông Chao Phraya, từ đây có tàu sông khám phá mây nước rất thú vị.

Tuyến xanh lá cây Silom nối với tuyến xanh lá mạ Sukhumvit ở trạm Siam, các bạn thấy ký hiệu hai tam giác lên xuống ấy. Tức là hai tàu sẽ chạy sát nhau 5 mét, có việc muốn đổi từ tuyến Silom sang tuyến Sukhumvit thì bạn chỉ việc chạy ra khỏi tàu này để đi sang tàu kia.

LƯU Ý: Trạm W1 là tổ hợp MBK, cạnh đó là trạm Siam với tổ hợp mua sắm Siam Pragon, Central World. Trạm Sala Daeng là phố đèn đỏ Patong. Trạm Saphan Taksin là bến sông Chao Phraya và chùa thuyền Wat Yannawa.

???????? ĐẶC BIỆT LƯU Ý: Siam là trạm chuyển tàu rất quan trọng nếu bạn đi từ một điểm tuyến này sang một điểm của tuyến khác.

Nguồn: Facebook Thanh Nhàn

Gọi 0935279988