Menu Đóng

Hướng dẫn sử dụng sim Three UK khi đi du lịch châu Âu

Có rất nhiều bạn khi đi du lịch châu Âu đã lựa chọn sử dụng sim điện thoại Three của UK để làm phương tiện liên lạc theo như tư vấn của mình ở bài viết này. Trong quá trình sử dụng, nhiều bạn chưa quen lắm công nghệ nên thường hỏi mình một số câu hỏi có liên quan, do đó mình tổng hợp lại thành bài viết này chia sẻ cho các bạn đi sau nhé.

1. Số điện thoại sim là bao nhiêu? Sim Three có phải kích hoạt không?

 • Nếu bạn mua của Sim Du Lịch, bên đó sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt từ xa. Bạn chỉ việc chụp ảnh lại mặt sim có số, gửi thông tin về ngày bạn đặt chân tới châu Âu, bên Sim Du Lịch sẽ có trách nhiệm kích hoạt cho bạn trong vòng 24h trước, Bạn sang đến nơi lắp sim vào là dùng được.
 • UPDATE: SimDuLich.org mới đem về loại sim du lịch châu Âu mới của năm 2018, cho phép bạn lắp sim vào là tự kích hoạt. Bạn nào mua sim từ đầu tháng 6/2018 thì khỏi phải lo vấn đề này nhé.

 • Nếu bạn mua sim của bên khác, ví dụ nhờ người từ UK gửi về, bạn hãy nói họ lắp sim vào điện thoại kích hoạt trước ở UK, như vậy về Việt Nam mới sử dụng được. Việc này khá phức tạp, vì bạn sẽ phải mua sim chưa có tiền, kích hoạt trước, rồi nạp tiền vào tài khoản, dùng tiền đó mua gói cước Pay As You Go 20 khi nào bạn cần dùng. Vì gói cước này sẽ hết hạn trong 30 ngày nên nếu kích hoạt sớm ở UK mà gửi về chậm bạn sẽ bị thiệt ngày sử dụng.

2. Làm thế nào để kiểm tra dung lượng đã sử dụng?

 • Bạn dùng điện thoại lắp sim Three, truy cập Internet (bằng 3G/4G chứ không phải bằng WIFI nhé). Vào trang web sau để kiểm tra dung lượng http://mobile.three.co.uk/. Hoặc bạn cài app My3 của Three trên iOS hoặc Appstore để tiện kiểm tra.

 • Các thông số bạn sẽ đọc được khi vào mục Check your balance như sau
  • Credit: Số dư trong tài khoản. Cái này thường là 0 GPB, do sim bạn mua chưa nạp tiền.
  • Internet MB: Dung lượng data bạn còn sử dụng được, đơn vị tính là Megabyte. Khi mới dùng, bạn sẽ có 12Gb, tương đương hơn 12000 Mb. Nếu bạn nạp tiền, bạn cũng sẽ được tặng khoảng 100 Mb cho mỗi 10 GBP bạn nạp vào.
  • Voice Minutes: Số phát gọi miễn phí bạn được sử dụng, sim của bạn sẽ có 3000 phút gọi toàn châu Âu.
  • Text Messages: Số tin nhắn SMS miễn phí bạn được sử dụng, sim của bạn có 3000 SMS cho các số ở châu Âu.
  • Đi kèm mấy thông số trên sẽ có cột thời gian Expire (30 ngày tính từ ngày bạn kích hoạt gói cước).Mấy cái này chắc không bạn nào sử dụng hết trong 30 ngày đâu. Tuy nhiên, nếu bạn nạp tiền Credit thì cái này Won’t expire (không hết hạn đâu nhé).

3. Sim Three này có tái sử dụng được không?

 • Sim Three này không hết hạn, nếu bạn nạp tiền vào cho nó, hoặc tài khoản bạn có Credit >0 nhé.
 • Theo chính sách của nhà mạng, 1 năm 12 tháng, bạn chỉ được dùng gói cước Pay As You Go Feeling At Home ở nước ngoài (tức bên ngoài UK) là 2 tháng. Do đó, sim chỉ có thể tái sử dụng 1 lần nữa khi bạn nạp thêm 20 GPB và mua gói cước tiếp theo. Như vậy, sim này có thể sử dụng tối đa 60 ngày cho 1 chuyến đi chơi châu Âu của bạn.

Một sim vẫn còn tiền trong tài khoản và có thể tái sử dụng lần sau.

4. Nạp tiền sim Three bằng cách nào?

 • Giống như ở Việt Nam, sim Three có thể nạp tiền (top-up) bằng 2 cách:
  • Mua thẻ cào điện thoại: Chỉ bán ở UK. Bạn có thể nhờ người nào ở UK mua tại các quầy bán tự động, cửa hàng tiện lợi, shop của Three gửi cho bạn để nạp tiền.
  • Nạp bằng tài khoản ngân hàng: Three chỉ cho phép dùng thẻ tín dụng có địa chỉ đăng ký ở UK nạp tiền. Nên bạn cũng phải nhờ người ở UK nạp hộ. Bên Sim Du Lịch là đơn vị duy nhất ở Việt Nam theo mình biết hiện nay hỗ trợ dịch vụ nạp tiền này.
  • Bạn có thể tham khảo chính sách nạp tiền tại đây.

Các mức nạp tiền bạn cần để mua gói cước sử dụng

5. Làm như thế nào nếu sim bị lỗi không hoạt động?

 • Sim điện thoại thường rất khó bị lỗi do nhà sản xuất. Tuy nhiên, cũng không tránh được xác suất rất nhỏ rơi vào trường hợp của bạn. Vì vậy, hãy bình tĩnh tìm cách liên lạc ngay với bên cung cấp để được hỗ trợ càng sớm càng tốt. Trong trường hợp sim lỗi do nhà sản xuất, bạn sẽ cần giữ lại toàn bộ sim, miếng nhựa chứa sim để gửi lại nhà sản xuất kiểm tra. Nếu lỗi của bên sản xuất, bạn sẽ được hoàn lại tiền.

Một trường hợp hy hữu gặp lỗi SIM báo ngay cho bên cung cấp, được nhà cung cấp xác nhận hoàn lại tiền do lỗi bên sản xuất.

 • Các trường hợp khác gặp lỗi khi truy cập Internet có thể do cấu hình điện thoại của bạn. Thông thường, bạn chỉ việc lắp sim vào là điện thoại sẽ nhận và tự cấu hình, dùng được ngay. Nhưng có một số trường hợp bạn sẽ phải thiết lập cấu hình cho điện thoại. Hãy xem hướng dẫn ở vỏ bao bì của SIM nếu có, hoặc xem trên website của nhà mạng Three.
  • Trường hợp phổ biến là chưa bật chức năng Roaming Data trên điện thoại (xem hướng dẫn). Do ở Việt Nam mọi người hay tắt cái này đi, nên khi ra nước ngoài dùng sim Three bạn nhớ bật lên, vì bạn đang dùng sim của UK mang đi roaming ở châu Âu nhé.

Hướng dẫn kiểm tra đã bật Dữ liệu di động và Chuyển vùng dữ liệu hay chưa? Bạn cũng cần kiểm tra xem Dữ liệu di động APN có bị thừa thiết lập gì không?

  • Cũng có thể bạn cần cấu hình APN của nhà mạng Three cho điện thoại nếu điện thoại bạn chưa có cấu hình đó (do chưa update phần mềm HĐH chẳng hạn).

Hướng dẫn cài đặt APN trên điện thoại Iphone và Android, hãy làm theo hướng dẫn nếu bạn chưa vào được Internet

6. Sim này sử dụng được ở những nước nào?

 • Bạn sử dụng được Internet, nghe gọi, SMS bình thường ở tất cả các nước thuộc chính sách Feel At Home của nhà mạng Three đưa ra. Hiện danh sách này lên đến hơn 70 nước, chủ yếu là các nước châu Âu.
 • Bạn có thể sử dụng 1 phần dịch vụ ở các nước khác theo chính sách Feel At Home Around the World, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, sẽ bị giới hạn chỉ có Voice và SMS về UK, Internet data thì bị giới hạn khi roaming ở những nước này.
 • Do chính sách nhà mạng liên tục cập nhật, bạn vui lòng xem chi tiết tại website nhà mạng là http://www.three.co.uk/feel-at-home
  Khu vực châu ÂuAland Islands, Austria, Azores, Balearic Islands, Belgium, Bulgaria, Canary Islands, Croatia, Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, French Guiana, Germany, Gibraltar, Greece, Guadeloupe, Guernsey, Hungary, Iceland, Ireland, Isle of Man, Italy, Jersey, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Madeira, Malta, Martinique, Mayotte, Norway, Poland, Portugal, Réunion, Romania, Saint Barthelemy, Saint Martin, San Marino Các nước khácAustralia, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Hong Kong, Indonesia, Israel, Macau, New Zealand, Nicaragua, Panama, Peru, Puerto Rico, Singapore, Sri Lanka, Uruguay, US Virgin Islands, USA, Vietnam.
  Bạn sử dụng được Internet, nghe gọi, SMS bình thường đến tất cả các nước trong khu vực. Phát được wifi hotspot, Bạn sử dụng được Internet, nghe điện thoại và nhận SMS. Gọi đến đầu số +44 (của UK).

7. Làm thế nào nghe gọi về Việt Nam tiết kiệm nhất?

 • Mời bạn đọc bài viết sau để biết cách nghe gọi điện thoại với Việt Nam tiết kiêm nhất khi đang ở châu Âu. Bạn sẽ được hướng dẫn cách biến chiếc điện thoại của bạn thành loại 2 sim 2 sóng chỉ với 10.000 đồng, nhận được máy miễn phí khi Việt Nam gọi sang và gọi về Việt Nam chỉ với mức cước siêu rẻ có 800 đồng/phút.
 • CÁCH NGHE GỌI ĐIỆN THOẠI KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI GIÁ RẺ NHƯ Ở VIỆT NAM

8. Làm thế nào nếu điện thoại của tôi không vào được Internet?

Thông thường, bạn chỉ việc lắp sim vào là điện thoại sẽ nhận và  tự cấu hình, dùng được ngay. Nhưng có một số trường hợp bạn sẽ phải thiết lập cấu hình cho điện thoại. Trường hợp phổ biến là chưa bật chức năng Roaming Data trên điện thoại (xem hướng dẫn). Do ở Việt Nam mọi người hay tắt cái này đi, nên khi ra nước ngoài dùng sim Three bạn nhớ bật lên, vì bạn đang dùng sim của UK mang đi roaming ở châu Âu nhé.

Nếu các bạn sử dụng Iphone, đa số người dùng chỉ cần bật Data Roaming trong phần Setting / Cellular lên là máy sẽ tự nhận mạng và truy cập được vào Internet. Như ở hình bên dưới, người dùng chưa bật Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming hiện đang là off).

Hướng dẫn kiểm tra đã bật Dữ liệu di động và Chuyển vùng dữ liệu hay chưa? Lưu ý 2 phần APN phải là three.co.uk giống như trong hình.

Một số máy khi lắp sim ở nước ngoài, có thể hai chỗ APN trong hình sẽ bị ghi khác đi, không phải là three.co.uk, sẽ khiến máy không vào được Internet. Bạn chỉ việc sửa lại cho giống nhau và khởi động lại máy là xong. Bạn có thể cần Reset Settings, sau đó khởi động lại máy.

Nếu bạn lắp trên điện thoại 2 sim 2 sóng, hãy nhớ lắp sim Three UK này trên khe sim 1, để máy có thể dễ dàng nhận mạng 4G/3G hơn nhé. Một số máy điện thoại không hỗ trợ 4G/3G trên khe sim 2. Bạn cũng có thể cần khởi động lại máy sau khi lắp sim để máy nhận sóng.

Với một số máy điện thoại Android, bạn sẽ nhận được SMS của nhà mạng về việc họ sẽ gửi tin nhắn cấu hình cho bạn. Việc bạn cần làm là đồng ý cài các cấu hình đó, sau khi cài đặt xong bạn sẽ sử dụng Internet và gọi điện thoải mái.

Nếu bạn lắp trên điện thoại 2 sim 2 sóng, hãy nhớ lắp sim Three UK này trên khe sim 1, để máy có thể dễ dàng nhận mạng 4G/3G hơn nhé. Một số máy điện thoại không hỗ trợ 4G/3G trên khe sim 2.

Bạn cũng có thể cần khởi động lại máy, nâng cấp hệ điều hành điện thoại nếu điện thoại bạn quá cũ.

  • Cũng có thể bạn cần cấu hình APN của nhà mạng Three cho điện thoại nếu điện thoại bạn chưa có cấu hình đó (do chưa update phần mềm HĐH chẳng hạn).
  • Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách Reset Network Setting cho Galaxy Note 8 ở đây. Sau khi Reset, máy sẽ tự nhận mạng mới.

Nếu máy chưa hoạt động, hãy thử Reset lại thiết lập nhà mạng theo hướng dẫn sau:

Iphone Android
 • Settings > Cellular > Bật Cellular Data và bật Data Roaming
 • Nếu chưa được, hãy làm theo các bước sau:
 • Xóa dữ liệu Profile bằng cách vào Settings > General > Configuration Profile > Delete
 • Vào Settings > General > Reset Network Settings.
 • Settings > Wireles & Networks > More Networks > Mobile Networks > Access Point Names
 • Bạn tạo mới 1 APN với 2 thông số Name: three.co.uk và APN: three.co.uk, ấn Save.
 • Chọn Back > Chọn three.co.uk > Back > Switch Data Roaming.
Hướng dẫn cài đặt APN trên điện thoại Iphone và Android, hãy làm theo hướng dẫn nếu bạn chưa vào được Internet

9. Đổi email và mật khẩu truy cập tài khoản My3 như thế nào?

  • Khi bạn truy cập bằng 3G/4G trên điện thoại, bạn sẽ không phải nhập mật khẩu khi vào kiểm tra tài khoản. Hãy thực hiện đổi email mặc định của tài khoản thành email của bạn, sau đó login lại bằng cách chọn I forgot password. Hệ thống sẽ gửi email reset password cho bạn.

Hướng dẫn đổi email quản lý tài khoản sim Three

   • Với password mới này bạn sẽ làm chủ hoàn toàn tài khoản của bạn, sử dụng cho các mục đích như nạp tiền và mua gói cước Addon sau này trên mạng mà không cần dùng sim điện thoại truy cập.
   • Thao tác này là bắt buộc và bạn cần làm ngay khi đang ở châu Âu, nếu bạn muốn giữ sim lại để tái sử dụng, nạp tiền và mua gói cước. Do khi về Việt Nam bạn sẽ không thể truy cập Internet đổi email mặc định, lấy password nữa.
   • Nếu bạn chỉ dùng 1 lần rồi vứt sim đi, thì bạn không cần làm những bước này.

DichauAu.net chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, đừng quên nếu có câu hỏi gì hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé.

Call Now ButtonGọi 0935279988