Menu Đóng

Hướng dẫn sử dụng Viettalk để gọi điện thoại về Việt Nam giá siêu rẻ!

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn có nhu cầu gọi điện thoại về cho người thân, bạn bè, đối tác rất nhiều. Nếu bạn gọi bằng roaming quốc tế thì bạn phải trả hàng triệu đồng cho những phút điện thoại đó. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn bạn cách sử dụng điện thoại một cách rẻ nhất, tiết kiệm nhất mà lại thoải mái như đang ở nhà.

Hiện nay, mức cước phí khi bạn roaming tại châu Âu mà gọi điện thoại là 76.000 đồng/phút. Nếu sử dụng Internet thì còn kinh khủng hơn, với hơn 11.000 đồng/Mb, tức nhoằng cái bạn đã hết cả tiền triệu nếu không biết cách sử dụng điện thoại ở mức chuyên gia công nghệ. Vậy thì khi đi ra nước ngoài chẳng nhẽ lại tắt điện thoại đi. Đừng lo, bài viết dưới sẽ giúp bạn giải quyết mọi phiền toái đó, quẳng nỗi lo đi để chuyên tâm chụp hình tự sướng khi đi du lịch.

Bảng giá cước roaming của Vinaphone với mức cước cực đắt đỏ
Cước roaming của Viettel

Tóm tắt các bước thực hiện như sau:

1. Bạn cần 1 chiếc điện thoại smartphone.
2. Tải ứng dụng Viettalk lên điện thoại, đăng ký tài khoản với số điện thoại của bạn.
3. Mua Sim du lịch tại Simdulich.org để có thể dùng dùng Internet thoải mái khi ở nước ngoài, hoặc bắt WIFI miễn phí để sử dụng.
4. Dùng Viettalk để gọi điện thoại với mức cước 800 đồng/phút. Nhận cuộc gọi miễn phí mọi lúc mọi nơi qua 1 số điện thoại mới mà Vinaphone cấp cho bạn.

Chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1. Cài đặt phần mềm Viettalk vào máy điện thoại.

Lưu ý: Bạn có thể cài phần mềm vào bất kỳ máy nào bạn muốn, không nhất thiết phải máy đang lắp sim. Click vào link để tải ( Android / iOS )

    

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của bạn, nhận mã số kích hoạt qua SMS đến điện thoại.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản Viettalk

Đăng nhập vào trang web user.viettalk.vn bằng số điện thoại đã đăng ký. Nạp tiền vào tài khoản Viettalk bằng 1 trong 2 cách, số tiền nạp tương ứng 10.000đ, 20.000đ hoặc 50.000đ mỗi lần nạp. Lưu ý, hiện nay các nhà mạng đã dừng chính sách cho nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại (sau vụ đánh bạc nghìn tỷ nổi tiếng)

1. Nạp từ tài khoản điện thoại (bắt buộc dùng số Vinaphone nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản)

   

2. Nạp qua SMS bằng cú pháp NAP [SĐT của bạn] [Số tiền cần nạp: 10,20,50] gửi 9779. Lưu ý, tin nhắn phải gửi từ thuê bao Vinaphone (bạn phải mượn ai đó dùng mạng Vinaphone để nhờ nạp tiền, hoặc liên hệ Simdulich.org qua số hotline 093.527.9988 để được hỗ trợ).

3. Kiểm tra số điện thoại mới được cấp. Sau khi nạp tiền, bạn sẽ được Vinaphone cấp cho 1 số điện thoại mới cho phép người khác gọi đến cho bạn. Người gọi chỉ mất tiền như gọi trong nước, bạn nghe miễn phí không mất tiền.

Một số trường hợp không nhận được tin nhắn trên ứng dụng thông báo cấp số điện thoại mới sau khi nạp tiền. Đây là lỗi hệ thống của Vinaphone, bạn cần gọi điện thoại lên tổng đài kỹ thuật số 0902145511 khiếu nại, khoảng 30 phút sau họ sẽ xử lý và gọi lại thông báo cho bạn.

   

Bước 4: Muốn gọi cho ai, chỉ việc bật app Viettalk lên để gọi.

Mức cước rẻ chỉ có 800đ/phút, thậm chí rẻ hơn nhiều so với 1 số gói cước hiện nay, nhắn tin cũng vậy. Số tiền này sẽ trừ vào tài khoản mà bạn đã nạp tiền ở trên.

  

Bạn có thể kiểm tra số dư trong phần Lịch sử giao dịch của app.

  

Bạn có thể đăng ký gói cước cao hơn (thuê bao 2.000đ/ngày) nếu nhu cầu của bạn của bạn thường xuyên. Không thì cứ để gói cước miễn phí là ổn, bao giờ gọi thì mới tốn tiền, cả năm không dùng vẫn không mất gì.

Mẹo sử dụng thông minh

  • Dùng 1 điện thoại 2 sim 2 sóng: Một sim lắp số điện thoại chính, roaming để vẫn có thể biết ai gọi bạn, nhận SMS. Sim còn lại thì lắp sim data Internet tại nước bạn du lịch để lúc nào cũng có Internet. Như vậy, bạn có thể dùng Viettalk để gọi lại cho những ai vừa gọi bạn, không lo tốn tiền gọi roaming. Nhưng nhớ là đừng nhầm bấm gọi trực tiếp từ số roaming nhé.
  • Dùng 2 điện thoại (2 tay 2 súng): Một điện thoại roaming thì cùi bắp, chủ yếu để biết ai gọi, nhận SMS. Một điện thoại smartphone thì cài Viettalk, lắp sim data Internet để nghe gọi và vào mạng. Như vậy sẽ không bị nhầm lẫn khi sử dụng roaming.

Bạn có thể tham khảo thêm website của nhà mạng nếu còn thắc mắc gì nhé.

Các câu hỏi hóc búa: 

Ở nước ngoài có cài được Viettalk không?

– Bạn vẫn cài đặt được như bình thường, miễn qua được bước nhập mã số SMS kiểm tra gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn không roaming trước sim của mình thì không nhận được SMS, vậy bạn hãy tìm cách hỏi 1 người bạn đang ở Việt Nam chẳng hạn, dùng số điện thoại của họ và hỏi họ mã số SMS đó qua Internet để đăng nhập.

– Với cách này, các bạn sinh viên đang du học ở nước ngoài có thể thoải mái buôn dưa lê với bạn bè trong nước, gia đình người thân dễ dàng mà không lo tốn kém. Chưa kể, nếu bạn đăng ký gói cước 2.000 đồng/ngày của Vinaphone thì bạn còn được miễn phí nhiều hơn.

Quay lại một việc rất quan trọng, khi đi du lịch nước ngoài bạn cần mua sim Internet nào? Sim Du Lịch hiện đang bán rất nhiều loại sim du lịch. Nếu bạn có nhu cầu, hãy gọi số điện thoại 093.527.9988 hoặc 094.735.8757 để đặt hàng nhé.

Sim Three UK 12Gb

Sim du lịch châu Âu của hãng Three UK có 12Gb data dùng Internet tốc độ cao 4G, không giới hạn nghe gọi và SMS trong 30 ngày, sử dụng được ở tất cả các nước châu Âu (hơn 70 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam).

Sim Three UK 10Gb

Sim du lịch châu Âu của hãng Three UK có 5+5Gb data dùng Internet tốc độ cao 4G, không giới hạn nghe gọi và SMS trong 30 ngày, sử dụng được ở 71 nước. Lắp dùng ngay ở Việt Nam.

Sim Mỹ 6Gb 30 ngày, gọi điện thoải mái

Sim UltraMobile có 6GB tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G (512kbps) trong 30 ngày. Nghe gọi nhắn tin miễn phí tại Mỹ và 75 quốc gia khác + 200 phút gọi về Việt Nam. Lắp dùng được ở Việt Nam.

Sim Joytey 10 ngày 19 nước

Sim du lịch 10 ngày tại 19 nước Nhật, Hàn, Mỹ, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Hongkong, Macao, Saudi Arabia, Mông Cổ, Israel, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam. Sim có 5Gb tốc độ 4G + không giới hạn 3G (256kpbs).

Sim Thổ Nhĩ Kỳ 10 ngày 15Gb nghe gọi

Sim của hãng Turk Telecom, Thổ Nhĩ Kỳ có 15 Gb dung lượng Internet tốc độ cao (hỗ trợ mạng 4,5G) dùng trong 10 ngày. Nghe gọi nội mạng miễn phí, hỗ trợ chia sẻ WIFI. Sim cần kích hoạt trước khi sử dụng.

Sim 3 nước Hàn Nhật Trung 7 ngày 6Gb

Sim du lịch 7 ngày tại 3 nước Nhật Bản + Hàn Quốc + Trung Quốc, có 6Gb tốc độ 4G + không giới hạn 3G (384kpbs). Sim hỗ trợ chia sẻ wifi, không bị chặn Facebook, Google...

Sim Trung Quốc 8 ngày không giới hạn 4G

Sim của hãng Happy Telecom sử dụng Internet ở tốc độ cao nhất 4G không giới hạn trong 8 ngày ở Trung Quốc, Hongkong, Macau. Dùng thoải mái Facebook, Gmail, Viber không bị chặn.

Sim Trung Quốc 5 ngày không giới hạn 4G

Sim sử dụng Internet ở tốc độ cao nhất 4G không giới hạn trong 5 ngày ở Trung Quốc, Hongkong, Macau. Dùng thoải mái Facebook, Gmail, Viber không bị chặn. Chia sẻ wifi cho cả đoàn không bị ảnh hưởng.

Sim Nhật Bản 8 ngày nghe gọi 6Gb

Sim Nhật Bản 8 ngày có 6Gb dung lượng Internet tốc độ cao 4G, sau đó dùng tốc độ 3G (128kpbs) không giới hạn. Sim có $20 sử dụng để nghe gọi 20 phút ở Nhật Bản, gọi được về Việt Nam.

Sim 75 nước 30 ngày 3Gb

Sim của hãng Three HK có 3Gb tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G trong 30 ngày tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ (một vài nơi giới hạn 1Gb tốc độ cao). Sim lắp dùng được ở Việt Nam, phát được wifi, nạp tiền được.

Sim 75 nước 15 ngày 1.5Gb

Sim của hãng Three HK có 1.5Gb tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G trong 15 ngày tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sim lắp dùng được ở Việt Nam, phát được wifi, nạp tiền được.

Sim DTAC 10 ngày 6Gb

Sim DTAC có 6+1Gb tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G trong 10 ngày, tại 23 nước Nhật, Hàn, Ấn Độ, Úc, Mỹ, Qatar, SriLanka, Israel, Kazakhstan, Uzbekistan, Pakistan, Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan, Ma Cao, Philippines, Indonesia, Singapore, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam.

Sim Úc NewZealand 15 ngày 6Gb

Sim du lịch Úc + NewZealand có 6Gb sử dụng Internet tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G (128kbps) trong 15 ngày. Tài khoản có 30$ để nghe gọi (0.5$/phút) + nhắn tin (0.7$/sms).

Sim Mỹ 10 ngày 4G không giới hạn

Sim dùng Internet không giới hạn tốc độ cao 4G ở Mỹ trong 10 ngày. Nhà mạng AT&T. Sim chia sẻ được wifi.

Sim Mỹ 8Gb 30 ngày, gọi VN

Sim Mỹ của 3HK có 8GB tốc độ cao 4G (LTE) + không giới hạn 3G (128kbps) trong 30 ngày. Sim có 3000 phút gọi tại Mỹ, 100 phút về Việt Nam. Nhận cuộc gọi không giới hạn, chia sẻ được wifi.

Sim Hàn 5 ngày 4G không giới hạn

Sim du lịch Hàn Quốc cung cấp Internet tốc độ cao 4G không giới hạn trong 5 ngày. Phù hợp với những người liên tục phải làm việc trên môi trường Internet, cần tốc độ ổn định. Sim phát được wifi hotspot.

Sim Hàn Quốc 8 ngày nghe gọi 8Gb

Sim Hàn Quốc 8 ngày có 8Gb dung lượng Internet tốc độ cao 4G, sau đó dùng tốc độ 3G (128Kpbs) không giới hạn. Sim có $40 sử dụng để nghe gọi ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Hongkong, gọi được về Việt Nam.

Sim Đông Nam Á 6 ngày không giới hạn 4G

Sim du lịch 9 nước Đông Nam Á gồm Philipines, Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia và Việt Nam. Sử dụng Internet tốc độ cao 4G không giới hạn trong 6 ngày. Thoải mái xem phim nghe nhạc, chia sẻ wifi.

Sim Nhật 5 ngày 4G không giới hạn

Sim du lịch Nhật Bản cung cấp Internet tốc độ cao 4G không giới hạn trong 5 ngày. Phù hợp với những người liên tục phải làm việc trên môi trường Internet, cần tốc độ ổn định. Sim phát được wifi hotspot.

Sim Đông Nam Á 8 ngày 10 nước

Sim du lịch của hãng China Unicom có 3+2Gb data tốc độ cao 4G, sử dụng Internet không giới hạn tốc độ 3G trong 8 ngày. Sim sử dụng được ở các nước Hongkong, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Campuchia, Lào (3G), Myanmar, Việt Nam.

Sim Trung Quốc 5 ngày nghe gọi

Sim của China Unicom có 3,5Gb tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G (384kbs) trong 5 ngày. Sim có 40 phút gọi + 10 SMS tại Trung Quốc và Hồng Kong. Không bị chặn Facebook, Gmail, Viber...

Sim Trung Quốc 15 ngày

Sim của hãng China Mobile có 6Gb tốc độ 4G + không giới hạn 3G (128kpbs) dùng Internet trong 15 ngày tại Trung Quốc + Hongkong. Sim chia sẻ được wifi, không bị chặn Facebook, Viber, Gmail…

Sim Đài Loan 5 ngày 4G không giới hạn

Sim du lịch Đài Loan của hãng Joytel sử dụng Internet không giới hạn tốc độ cao 4G trong 5 ngày. Thoải mái xem phim nghe nhạc livestream liên tục ở tốc độ cao nhất.

Sim Đài Loan 8 ngày nghe gọi 6Gb

Sim Đài Loan 8 ngày có 6Gb dung lượng Internet tốc độ cao 4G, sau đó dùng tốc độ 3G (256kpbs) không giới hạn. Sim có $40 sử dụng để nghe gọi 40 phút ở Đài Loan, gọi được về Việt Nam.

Sim Nhật 5 ngày 2.5Gb

Sim du lịch Nhật Bản của CMLink có 2.5Gb tốc độ 4G (500Mb/ngày) + không giới hạn 3G (512kpbs) sử dụng Internet liên tục trong 5 ngày. Sim có thể nạp thêm tiền, giữ lại dùng lần sau.

Sim Hàn 5 ngày 5Gb

Sim du lịch Hàn Quốc của CMLink có 5Gb tốc độ 4G (1Gb/ngày) + không giới hạn 3G (512kpbs) sử dụng Internet liên tục trong 5 ngày. Sim có thể nạp thêm tiền, giữ lại dùng lần sau.

Sim 3 nước 6 ngày 4G không giới hạn

Sim du lịch 3 nước Singapore + Malaysia + Indonesia, sử dụng Internet ở tốc độ cao nhất 4G không giới hạn trong 6 ngày. Thoải mái live stream Facebook, xem phim nghe nhạc không lo bị chậm.

Sim Thái Lan 8 ngày 19Gb

Sim du lịch Thái Lan 8 ngày của TrueMove có 9Gb sử dụng Internet tốc độ cao 4G + không giới hạn tốc độ 3G + 100bath (nghe gọi, SMS hoặc đổi thành 10Gb). Miễn phí data dùng mạng xã hội Facebook, Instagram... Lắp dùng tại Việt Nam luôn.

Sim Nga 10 ngày nghe gọi, không giới hạn 4G

Sim Nga của hãng MTS có 500 phút gọi nội địa + 500 sms + không giới hạn gọi nội mạng. Sim không giới hạn tốc độ 4G, thoải mái dùng Internet trong 10 ngày. Không dùng được Facetime, chia sẻ wifi. Chỉ được lắp sim tại Nga.

Sim Global Data

Sim du lịch quốc tế của hãng CMLink cho phép bạn sử dụng tốc độ cao 4G (500Mb/ngày) + không giới hạn 3G (512kbps) tại 87 quốc gia trên thế giới. Sim có thể nạp tiền để kéo dài ngày sử dụng.

Sim Mobifone trọn gói Internet 1 năm

Sim Mobifone có 4Gb tốc độ cao 4G + không giới hạn tốc độ 3G mỗi tháng. Dùng Internet trọn gói 1 năm không phải nạp tiền (48Gb/năm). Thích hợp lắp bộ phát wifi,chia sẻ Internet thoải mái.

Simdulich.org chúc các bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ, tiết kiệm và vẫn giữ liên lạc thông suốt!

Đừng quên like và share bài viết này nếu bạn thấy hữu ích.

Call Now ButtonGọi 0935279988