Menu Đóng

Kinh nghiệm tự xin visa Đài Loan cực đơn giản

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ: Chuẩn bị đúng những gì ghi trên hướng dẫn trên web của Văn phòng Đài Bắc, không cần giấy tờ rườm rà gì khác.

 1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản còn hạn trên 6 tháng, hộ chiếu phải có chữ ký của mình (Bản photo hộ chiếu bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh)
 2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa theo link, in ra 1 bản ký tên ở cuối trang, kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất, 1 dán vào đơn, 1 để ngoài (Link điền đơn: https://visawebapp.boca.gov.tw)
 3. Chứng minh nghề nghiệp: Giấy tờ chỉ cần photo, KHÔNG cần công chứng, bản gốc để đối chiếu rồi trả lại, thu bản photo.
 • Bao gồm hợp đồng lao động: Bản gốc + photo
 • BHYT: Chụp app VSSID rồi in ra + show hình ảnh trên app để kiểm tra
 • BHXH: Chụp lại tất cả trang có thông tin đóng BHXH rồi in ra + show hình ảnh trên app để kiểm tra. Sổ BHXH + photo (photo các trang của sổ, tất cả tờ rời)

Lưu ý: Mình in ra vào cuối tháng 8, lúc đi nộp là đầu tháng 9, nên họ bắt in lại vì chưa có thông tin tháng 9. Mọi người để đến sát ngày đi nộp thì chụp rồi in ra cho đủ thông tin.

 • Đơn xin nghỉ phép có ký tên của chủ quản và đóng dấu của công ty bản gốc (Đơn của mình là trưởng phòng NS ký vẫn ok, mình nghĩ có dấu công ty là được)
 1. Sổ tiết kiệm: Sổ tiết kiệm bản gốc + photo
  Mình có gọi lên văn phòng thì họ báo là số tiền trong sổ bao nhiêu cũng được, miễn là để cho họ cảm thấy bạn có thể chi trả được cho chuyến đi, nên mình nghĩ cứ trên 50tr là oke nhất, hơn càng tốt. Sổ mình 70tr, kỳ hạn 6 tháng, hôm trước gửi mấy hôm sau khi nộp luôn
 2. Vé máy bay 2 chiều tạm thời: Mình thì đặt vé luôn rồi mới đi nộp, còn không thì mọi người đặt tạm để in được ra vẫn oke.
 3. Đặt khách sạn tạm thời: Mình giữ phòng trên Agoda không mất tiền, rồi in booking của chỗ nghĩ gửi qua mail là oke. Di chuyển nhiều chỗ ở thì cứ in hết ra.
 4. Lịch trình du lịch: Search mạng có nhiều nha, sửa lại số ngày đi cho khớp với vé máy bay
 5. Lệ phí: 50$, chuẩn bị 2 tờ 20 và 1 tờ 10, họ KHÔNG nhận tờ 50

???? ĐI NỘP: NỘP HỒ SƠ BUỔI SÁNG, LẤY VISA BUỔI CHIỀU
Địa điểm: Toà nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch

 1. Gửi xe bên đường đối diện cho tiện
 2. Đi vào lễ tân lấy thẻ khách, đặt lại Căn cước, nhớ số trang tí lấy lại căn cước cho dễ.
 3. Ra đằng sau toà nhà để xếp hàng lên thang máy, có bảo vệ chỉ dẫn.
 4. Lên tầng 20A lại xếp hàng lấy số tiếp, số này là số để làm thủ tục nộp hồ sơ visa.
 5. Ngồi chờ gọi đến lượt, rồi lên nộp. Người ta hỏi vài câu kiểu làm ở đâu? Làm công việc gì? Đã đi du lịch đâu chưa?
 6. Lấy sổ ghi số seri tiền vào, rồi nộp tiền, lấy giấy hẹn 1 tuần sau lên lấy (đến đoạn này mình nghĩ là cứ có giấy hẹn là chắc cốp có Visa)

???? ĐI LẤY: Gửi xe, lấy số như hôm đi nộp, chờ người ta gọi lên là lấy VISA về.

Vài điều chú ý:

 • Vợ hoặc chồng đi nộp hộ cho nhau được, mang giấy ĐK kết hôn bản gốc + photo đi.
 • Nộp hộ thì lấy tài khoản VSSID của người nộp hộ đăng nhập tại đó.
 • Nếu có thắc mắc gì cứ gọi lên văn phòng, hơi khó gọi một chút vì máy bận liên tục nhưng sẽ được giải đáp rất tận tình.
 • Thời gian làm thủ tục nộp là 2 tiếng, lấy thì 30p, mình thấy khá nhanh.
 • Mình có xin cả giấy xác nhận cư trú, xác nhận lương, photo bằng cấp nhưng không cần nhé, mọi người chuẩn bị đúng những gì ở trên là oke.

Mọi người bảo xin Visa Đài dễ, mình dễ thật chỉ cần đủ giấy tờ là ok không bị hành lá gì, nên anh em cứ mạnh dạn mà nộp!

Nguồn: Facebook Chin Chin

Call Now ButtonGọi 0935279988