Menu Đóng

Review lịch trình Sing Malay 5 ngày 5 đêm

Tối ưu chi phí cố định, không tính chi phí shopping (không dành cho người lớn tuổi, trẻ em hay người lớn cột sống yếu. Đây là lần đầu đi Sing và Malay của mình.

Vé khứ hồi ~3.5tr thôi, khá hợp lý, bay thẳng từ HN( một số chuyến minh thây transit ở HCM)
Lần này đi Sing chủ yếu, Malay minh chỉ đi quanh trung tâm thôi.

LỊCH TRÌNH:


Day1: Bay Bamboo đáp Sing tầm 14h, Changi t1, jewel, chiều về ksan nhận phòng, nghỉ ngơi. Tối China town

Day 2: sáng đi Fort canning ( Cái giếng chỗ đường hầm cây ở đây đẹp lắm ~)

Trưa Maxwell food court ( mình qua chỗ này ăn mấy lần liền vì đồ ổn và gần ksan, giá cả hợp lý).
Chiêu Garden by the bay, mình có lên chỗ đài quan sát nhưng hôm đó mưa nên không đi ra phía ngoài đc, hơi tiếc.
Tối coi show ánh sáng ở đây, đẹp, cảm giác như trong phim Avatar , tối về China town tiếp, đi bộ ra khu Clerk quay rồi về.

Day 3: sáng ăn kaya toast rồi đi Mall Orchard Ion

Chiều Merlion park, ở đây đẹp, mát mẻ, nên dành cả buổi chiều hoặc hơn ở đây.
Tối lấy hành lý ra khu Golden Miles sớm, đợi ăn uống ở đây và đón xe đi Malay lúc 22:30.
=> Lưu ý: vé ghi “Depart: Singapore, Golden Mile Express Bus Terminal (checkin at Transtar counter- 5001 Beach Road #0112 Golden mile Complex,)” nên mình check trên Map đi đến Golden Mile Express Bus Terminal, nhưng thực ra k phải ở đây mà là ở tòa bên cạnh đó 1 chút, là 12 Golden mile Complex nhé, quầy bé bé thôi, nên các bạn đi sớm kẻo muộn lạy chạy đi tìm lỡ xe.
Quanh đó có 1 khu đối diện ăn uống, kiểu bình dân và đông đúc, hình như khu Little Thailand. Ăn tạm cũng được đỡ phải đi xa.

Đêm xuất cảnh Sing, lưu ý lần 1 xuống xe xuất cảnh k phải mang theo gì, lần 2 mới đổi xe phải mang hết xuống (mình k biết là sẽ đổi xe, may cũng chỉ để chai nước thôi he)

Xuất cảnh Sing có quét hộ chiếu tự động, nhưng mình và bạn mình k thể scan đc, đành phải ra quầy check thủ công, hải quan cũng hỏi lại 1 số thông tin, mình đưa vé giấy ra, rồi họ bảo ngồi ra góc cạnh để ktra, 1 chút thì xong qua đc). Lúc nhập cảnh Malay họ cũng hỏi lại 1 số thông tin, hquan Malay có vẻ lạnh lùng hơn chút hehe , nhưng mọi thông tin mình đều clear nên cũng k có khó khăn gì).

Ngày 4: Sáng đến Malay là tầm 5h, mình xuống bến Berjaya Times Square là ngay trung tâm, định đi tàu mà chưa mở, nên đi bộ về ksan luôn, tầm ~1km, gửi hành lý xong ra Family mart ăn sáng, r ra mall Pivillion ngồi cfe, ksan cho nhận phòng sớm tầm 11h có rồi, rất nice.

Trưa mình bđâu ra chỗ Tháp Đôi, để tìm chỗ chụp ảnh đc tháp thì mình đi ra cái công viên mà xuyên qua mall Suria KL, ngồi đây nghỉ ngơi cũng thích, mát mẻ tiếng chim kêu chíp chíp haha, chiều ra khu street food JAlan Alor, sầu ở đây ngon.
Tối đi khu Central tiếp, xem John Wick nữa vì VN cấm chiếu, rạp Dolby nhưng vé cung rẻ, hợp lý, đêm về tầm 1h mà nhiều hàng vẫn mở cửa luôn.

Ngày 5: Sáng dậy hơi muộn, ăn sáng ksan đồ kiểu lạ lạ nên mình k quen lắm hehe. Cả ngày hôm đó mình ra mấy Mall chỗ trung tâm lượn quanh, đam mê Mall :v Chiều tối bạn Tim có qua đưa bọn mình đi ăn 1 quán local, trải nghiệm khá lạ, cảm ơn Tim rất nhiều đã hdan bọn mình đi tàu ở đây, các ga hơi khó so với ở Sing, và không quẹt được thẻ visa. Bạn rất nhiệt tình, giải đáp cho mình khá nhiều thông tin trc chuyến đi.
Tối mình ra sân bay tầm 23h. Mình book bác taxi hôm chở grab mình đi luôn, bác siêu thân thiện, đến đúng giờ và phí rẻ nữa, tầm 70 Ring thôi. (Mình có sdt của bác nếu bạn nào cần mình gửi nha)
Sân bay rất rộng, mình bay ở Ter 2 nên nhiều khu shopping, nếu lần sau mình sẽ dành tầm 1 ngày ở đây, khu outlet cũng gần đó nữa.

Ở đây mình bay Asia air nên có check in tự động ở máy luôn, hc của mình scan mãi k đc, sau phải đổi sang cây khác( cái cao cao) thì mới được, nhớ in vé và cả lugguage tag

Hành lý cũng tự gửi nhưng 3h sáng mới mở quầy, mn lưu ý ký gửi mới đẩy lên băng chuyền nha, xách tay thì mang theo thôi. Kẻo xách tay mà nhầm để lên nó trôi vào thì lại dở haha.
Mình bay chuyến 6h sáng , đêm đó ở sân bay luôn hsau về nghỉ bù. ^^ . Nên bạn nào sức yếu thì k nên đi thê này.

À một lưu ý nữa là mình mua sim trên Klook, loại cả nghe gọi ở Sing, sang Malay chuyển vùng dùng đc mạng nhưng k nghe gọi đc , chiều ngày cuối bị hết dung lượng huhu, ở đây rất Wifi unfriendly, nên cực khó truy cập wifi công cộng :(( mn lưu ý mua sim dung lượng phù hợp để không phải mua thêm dung lượng còn tốn hơn TT.


Mình co mang thẻ Shinhan, HSBC để quet đi MRT ở Sing nên k mua ezlink.
Mình có review trên Tiktok nữa. @tina26396.

Nguồn: Facebook

Sim du lịch châu Âu 12Gb

Sim du lịch của Three UK có 12Gb data dùng Internet tốc độ cao 4G, không giới hạn nghe gọi và SMS trong 30 ngày ở châu Âu. Lắp dùng được ở VN và hơn 70 nước trên thế giới. Riêng đi UK được sử dụng đủ 16Gb.

Sim du lịch châu Âu 10Gb

Sim du lịch châu Âu của hãng Three UK có 10Gb data dùng Internet tốc độ cao 4G, không giới hạn nghe gọi và SMS trong 30 ngày, sử dụng được ở tất cả các nước châu Âu (hơn 70 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam).

Sim DTAC 10 ngày 6Gb

Sim du lịch DTAC có 6Gb tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G trong 10 ngày, tại 26 nước gồm Mỹ, Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Lắp được ở Việt Nam, có thể nạp tiền để nghe gọi.

Sim 75 nước 30 ngày 3Gb

Sim của hãng Three HK có 3Gb tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G trong 30 ngày tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ (một vài nơi giới hạn 1Gb tốc độ cao). Sim lắp dùng được ở Việt Nam, phát được wifi, nạp tiền được.

Sim Đông Nam Á 5 ngày 5Gb

Sim du lịch 5 ngày, 1Gb/ngày tốc độ cao 4G + không giới hạn tốc độ 128kbps. Sim dùng ở 5 nước Đông Nam Á là Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Sim Đông Nam Á 5 ngày 10Gb

Sim du lịch 5 ngày, 2Gb/ngày tốc độ cao 4G + không giới hạn tốc độ 128kbps. Sim dùng ở 5 nước Đông Nam Á là Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Sim Đông Nam Á 6 ngày 12Gb

Sim du lịch 6 ngày, 2Gb/ngày tốc độ cao 4G + không giới hạn tốc độ 128kbps. Sim dùng ở 5 nước Đông Nam Á là Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Sim 28 nước Asia 6Gb 10 ngày

Sim du lịch 28 nước châu Á-Úc trong 10 ngày, có 6Gb dung lượng Internet tốc độ cao 4G + không giới hạn 128kbps. Sim lắp dùng được ở Việt Nam kiểm, nạp được tiền. Sim dùng được ở Nepal, Ấn Độ, Pakistan, Brunei, Qatar, Kuwait, Mông Cổ, Israel...

Sim Đông Nam Á 5Gb 8 ngày

Sim du lịch của hãng China Unicom có 5Gb dung lượng Internet tốc độ cao 4G + không giới hạn tốc độ 256kpbs. Sim sử dụng trong 8 ngày ở Hongkong, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Sim Three UK 60Gb

Sim của hãng Three UK có 60Gb data dùng Internet tốc độ cao 4G, không giới hạn nghe gọi và SMS trong 30 ngày. Sim sử dụng được ở tất cả các nước châu Âu (hơn 70 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam) với dung lượng tối đa 12Gb.

Sim 7 nước Asia 10 ngày 20Gb

eSim du lịch Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Campuchia, Hongkong, Macau dùng Internet không giới hạn trong 10 ngày (2Gb/ngày tốc độ cao). Chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim 7 nước Asia 5 ngày 10Gb

eSim du lịch Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Campuchia, Hongkong, Macau dùng Internet không giới hạn trong 5 ngày (2Gb/ngày tốc độ cao). Chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim 7 nước Asia 10 ngày 10Gb

eSim du lịch Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Campuchia, Hongkong, Macau dùng Internet không giới hạn trong 10 ngày (1Gb/ngày tốc độ cao). Chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim 7 nước Asia 5 ngày 5Gb

eSim du lịch Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Campuchia, Hongkong, Macau dùng Internet không giới hạn trong 5 ngày (1Gb/ngày tốc độ cao). Chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim 7 nước Asia 10 ngày 5Gb

eSim du lịch Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Campuchia, Hongkong, Macau dùng Internet không giới hạn trong 10 ngày (500Mb/ngày tốc độ cao). Chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim 7 nước Asia 5 ngày 2,5Gb

eSim du lịch Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand, Campuchia, Hongkong, Macau dùng Internet không giới hạn trong 5 ngày (500Mb/ngày tốc độ cao). Chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim Joytey 10 ngày 19 nước

Sim du lịch 10 ngày tại 19 nước Nhật, Hàn, Mỹ, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Hongkong, Macao, Saudi Arabia, Mông Cổ, Israel, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam. Sim có 5Gb tốc độ 4G + không giới hạn 3G (256kpbs).

Sim Global Data

Sim du lịch quốc tế của hãng CMLink cho phép bạn sử dụng tốc độ cao 4G (500Mb/ngày) + không giới hạn 3G (512kbps) tại 87 quốc gia trên thế giới. Sim có thể nạp tiền để kéo dài ngày sử dụng.
Gọi 0935279988