Menu Đóng

Thêm 3 nước châu Âu miễn cách ly với khách du lịch đã tiêm vắc xin

Iceland, Romania và Ba Lan là các quốc gia gỡ bỏ yêu cầu về thời gian cách ly, nếu du khách đã được tiêm vắc-xin.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng biện pháp cách ly 10-14 ngày và xét nghiệm PCR khi du khách nhập cảnh. Tuy nhiên sau khi các loại vắc-xin được cung cấp rộng rãi, nhiều nơi bắt đầu mở cửa biên giới cho những du khách không mắc Covid-19.

Iceland, Romania và Ba Lan không phải là những quốc gia đầu tiên áp dụng chính sách này. Quốc đảo Seychelles ở vùng biển phía đông châu Phi đã gỡ bỏ yêu cầu cách ly hồi tháng trước cho những du khách đủ tiêu chuẩn, trong khi Thái Lan đang lên kế hoạch tương tự vào nửa cuối năm 2021.

Thêm 3 nước châu Âu miễn cách ly với khách du lịch đã tiêm vắc xin
Thêm 3 nước châu Âu miễn cách ly với khách du lịch đã tiêm vắc xin
Du khách sẽ phải chứng minh việc hoàn thành chu kỳ tiêm chủng 2 liều vắc-xin ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành. Một số quốc gia sẽ yêu cầu thêm xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi đi du lịch, một số nước thực hiện sàng lọc tại điểm đến.

“Hộ chiếu tiêm chủng” đang là chủ đề thảo luận sôi nổi, mặc dù việc triển khai chưa đồng đều và nhất quán giữa các quốc gia. Việc nhiều nước đi tiên phong trong việc mở cửa với du khách được tiêm vắc-xin sẽ mang đến cơ hội phục hồi cho ngành du lịch.

Các chuyên gia dự báo rằng, khi vắc-xin trở nên phổ biến hơn và mọi người có khả năng miễn dịch với Covid-19, biên giới giữa các nước sẽ dần mở cửa hơn so với giai đoạn vừa qua.

Nếu sắp tới có chuyến đi châu Âu, bạn đừng quên ghé Simdulich.org để sắm cho mình những chiếc sim điện thoại giúp bạn thoải mái giữ liên lạc, truy cập Internet hay nghe gọi nhé. Nếu bạn cần tư vấn về kinh nghiệm đi châu Âu, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn hoàn toàn miễn phí.

Theo Trung Anh/Thương Trường

Call Now ButtonGọi 0935279988