Menu Đóng

Hướng dẫn khai báo trước khi nhập cảnh Nhật Bản qua Visit Japan Web

Từ ngày 01/11/2022, người nhập cảnh vào Nhật được yêu cầu khai báo y tế và thông tin cá nhân qua nền tảng Visit Japan Web (trước đó là mySOS).

Nếu nhập cảnh đúng vào ngày 14/11 hoặc sau ngày 14/11/2022 thì bắt buộc phải sử dụng Visit Japan Web.

Visit Japan Web đã tồn tại lâu rồi, không phải mới đây, nó được dùng để khai thông tin cá nhân, chuyến bay, hành lý mà bạn mang theo. Chỉ là từ 01/11/2022 nó được tích hợp thêm mySOS vào. MySOS là để khai báo kiểm dịch Quarantine (Fast Track).

CÁCH LÀM:

 1. Vào https://www.vjw.digital.go.jp/main/#/vjwplo001 , chọn Sign up for a new account, tick vào 2 ô rồi nhấn Next.
  *Lưu ý: tất cả thông tin phải trung thực, chính xác để tránh phiền phức và được suôn sẻ về sau.
 2. Mã xác nhận sẽ được gửi về email, vào mail lấy mã, rồi điền ô vào Enter confirmation code.
 3. Đăng nhập lại vào web. Ở màn hình chính “Home Screen”, chọn Your details, xuất hiện hai câu hỏi, đọc hiểu kỹ, coi mình có nằm trong trường hợp đó không, rồi click 2 ô chọn “Yes” hoặc “No”, rồi nhấn Next.
 4. Điền đầy đủ thông tin một cách chính xác và trung thực, rồi nhấn Next.
 5. Tới màn hình “Intended address in Japan (optional)” , đây là tùy chọn, bạn có thể điền địa chỉ nhà người mà bạn định lưu trú ở Nhật, hoặc địa chỉ khách sạn, hoặc không điền cũng được.
 6. Điền xong nhấn “Confirm entered details”, màn hình để kiểm tra lại thông tin lần cuối hiện ra, kiểm tra kỹ nhé, rồi chọn “Register”
 7. Kế đến chọn, “Back to Home” để về trang chủ “Home Screen”.
 8. Nếu có người nhà, người thân, con cái đi cùng, thì chọn “Details of family members traveling with you”, chọn “add” để thêm người, thêm được tối đa 10 người.
  *Lưu ý: người nào khai riêng được thì khai, cái này dành cho trẻ em, sơ sinh, người không thể sử dụng đt thì mới cần người lớn khai dùm.
 9. Khai xong kiểm tra lại toàn bộ thông tin, rồi chọn “Register”. Kế đến chọn, “Back to Home” để về trang chủ “Home Screen”.
  *Lưu ý: nếu muốn thêm bớt, chỉnh sửa thì quay lại mục “Details of family members traveling with you” , chọn đúng tên người cần sửa để chỉnh sửa.
 10. Tại màn hình chính, tại mục Register Planned Entry/Return chọn New registration.

10.1. Trip name: đặt đại một cái tên cho chuyến đi của mình.
10.2. Planned arrival date in Japan: nhập ngày sẽ hạ cánh ở Nhật. Định dạng (mm/dd/yyyy). Cẩn thận phần này!
10.3. Airline company name: tên hãng hàng không bạn sẽ đi (ví dụ JAPAN AIRLINES)
10.4 Flight number: nhập số hiệu chuyến bay, chỉ nhập số (ví dụ là JL750, thì nhập 750 thôi) chọn Next.

 1. Tiếp theo, đến mục Intended Address in Japan, nó sẽ tự động điền thông tin, bởi vì hồi ban đầu mình làm rồi, kiểm tra lại, nếu chỗ nào thiếu thì điền vào thêm. Thông tin phải đồng nhất từ đầu đến cuối, không được khác hoặc sai sót nhé.
 2. Kế tiếp, mục Select family members traveling with you, bạn chọn tên của những người đi Nhật cùng mình bằng cách tick vào ô bên cạnh tên của họ. Không có ai thì khỏi tick. Sau đó chọn Confirm entered details.
 3. Xác nhận lại thông tin vừa khai, rồi chọn Register plan.
  Thông báo hiện ra chọn “To entry/return procedure”
 4. Màn hình “Japan Entry/Return Procedure” xuất hiện. Bắt đầu những bước quan trọng.

*** QUAN TRỌNG ***

Đến đây có 3 mục để khai báo, mỗi mục làm thành công, mình đều được cấp QR, tổng có 3 mã QR, phải trình diện cho hải quan, nhân viên kiểm dịch tại sân bay ở Nhật.

 1. || Preparation for quarantine
  Quarantine Procedures (Fast Track)
 2. || Preparation for immigration clearance
  Disembarkation Card For Foreigner
 3. || Preparation for customs declaration
  Personal Effects and Unaccompanied Articles Declaration

*** CHI TIẾT CÁCH LÀM 3 MỤC QUAN TRỌNG NÀY ***

1 – || Preparation for quarantine
Quarantine Procedures (Fast Track)

Đây là bước khai y chang mySOS, xem: https://www.facebook.com/groups/japantravel.vn/permalink/1072754256598850/

$$$ Làm sao làm, phải ra được màn hình xanh dương và có mã QR.

–> Quay lại màn hình “Japan Entry/Return Procedure”

2 – || Preparation for immigration clearance
Disembarkation Card For Foreigner

Cái bước này là gọi là “tờ khai nhập cảnh”, nó y chang cái tờ được phát trên máy bay để viết tay. Giờ khai trước để được suôn sẻ.

Các thông tin sẽ được tự điền dựa trên thông tin mà từ hồi đầu đã khai, kiểm tra lại, nếu chỗ nào không tự điền thì mình điền vào.

Đến cái bước mà có 3 câu hỏi, chọn tất cả đều “NO”, rồi nhấn “Confirm registration”. Sau đó xác nhận và nhấn “Register”.

$$$ Được cấp thêm 1 mã QR nữa.

3 – || Preparation for customs declaration
Personal Effects and Unaccompanied Articles Declaration

 • Bước này gọi là khai báo tài sản cá nhân và hàng hóa không đi cùng mình, tức là hàng hóa gửi qua mail, gửi qua bưu điện, … những đồ mà không đi cùng mình. Hành lý kí gửi được tính hàng là đi cùng mình.
 • Bước này có phần khai báo thông tin cá nhân, và cũng sẽ được tự động điền, nếu sót thì bạn điền vào. Tới mục Number of Family members Traveling with You, chọn đúng số người mà nhập cảnh chung với người đang đại diện khai (là mình). Next.
 • Mục Address in Japan (Accommodation) , bạn nhập địa chỉ mình sẽ ở Nhật, mục này cũng sẽ được tự động điền, nếu sót thì bạn điền vào.
 • Mục Declaration information 1/8, vài câu hỏi như đồ cấm, đồ dễ cháy, súng đạn, …bạn đọc kỹ rồi chọn, trả lời trung thực, Yes hoặc No. Không mang hàng cấm thì chọn “No”.

• Sau đó Next, đến mục khai báo hàng hóa, tài sản không đi chung với bạn, nếu bạn nằm trong trường hợp này thì phải khai thông tin. Không có thì chọn “No” rồi Next.

• Tới đây, phải khai báo thuốc lá, rượu, dầu thơm… nhập đúng số lượng, không có thì để 0.

• Tiếp tục khai báo “Personal effects – Enter other product names”, mục này nếu đồ sử dụng cá nhân có giá trị market value là 10,000 JPY hoặc ít hơn, thì không cần khai.

• Đọc thật kỹ và khai chính xác, trung thực, không gian dối, không hiểu thì mở thêm google dịch, tra từ điển nhé. Nhấn “Confirm entered details”, rồi Register.

$$$ Được cấp thêm 1 mã QR nữa.

–> Quay lại màn hình “Japan Entry/Return Procedure”, sẽ thấy Display QR Code, bấm vào xem thử.

Tổng là nãy giờ có 3 cái QR là nhập cảnh Nhật Bản được rồi nhé!

Sau khi đã nhập cảnh Nhật thành công, nếu có bảo hiểm du lịch thì nhập vào ở mục Entered Overseas Travel Insurance (recommendation).

Chúc các bạn thành công!


Bài viết do bạn Hoàng Phương biên soạn dựa trên thông tin của: Digital Agency https://vjw-lp.digital.go.jp/en/, & bộ Y Tế, Phúc lợi, Lao động Nhật Bản. Hình ảnh thuộc về: https://www.gotrip.hk/日本/visitjapanweb-教學-gt13-762940/

Call Now ButtonGọi 0935279988