Menu Đóng

Kinh nghiệm xin visa Nhật du lịch tự túc cho 2 vợ chồng

Nhờ chia sẻ của các bạn trên group mà mình đã xin visa diện tự túc thành công. Nên nay lên chia sẻ lại cho cộng đồng kinh nghiệm của mình. Mong có nhiều bạn có thể tự làm visa và xin được visa hơn.

Mình ở SG nên nộp visa qua đại lý uỷ thác là TripU (Vietravel), phí 200k. Nộp uỷ thác ngày 28/10 (thứ sáu), nhận visa 10/11 (thứ năm), sau 10 ngày làm việc. Visa được cấp ngày 04/11

Trường hợp của mình như sau:

  • Vợ: nội trợ; TK tiết kiệm từ 2021, gửi nhiều đợt; passport đi Thái, Cam, Sing
  • Chồng: làm remote công ty Mỹ, chỉ có hợp đồng contractor ký điện tử (không mộc); không sao kê tài khoản nhận lương được vì không nhận lương qua ngân hàng VN; visa Mỹ còn hạn và passport đi các nước ĐNA

Về hồ sơ:
Tiếng Việt và tiếng Anh, không công chứng

  • Chung: (1) lịch trình (Anh), (2) booking máy bay, khách sạn (Airbnb và Booking), (3) photo giấy đăng ký kết hôn
  • Riêng: (1) passport gốc, (2) sao kê TK tiết kiệm của vợ (Anh & Việt, ngân hàng cấp), (3) offer letter (email) và hợp đồng contractor của chồng (tiếng Anh, ký điện tử Hellosign, không mộc)

Về lịch trình:
Vì hồ sơ không chuẩn chỉnh như thường thấy nên mình đầu tư vào lịch trình, tiêu chí là hợp lý. Mình dành 1 ngày tìm hiểu các địa điểm du lịch tại Nhật, phương tiện đi lại, khách sạn v.v. rồi làm lịch trình gần như lịch trình sẽ đi (ngày nào/buổi nào đi đâu, lúc nào checkin/checkout khách sạn, di chuyển tới các thành phố khác ntn, v.v.).
Cụ thể mình xem review của các travel blogger. Lịch trình từ review là lịch trình đã được đi, gồm cả yếu tố sức khoẻ, thời tiết, các trường hợp bất ngờ trong chuyến đi. Sau khi chọn được điểm đến thì mình mở map và chọn khách sạn gần khu vực đó.
Mình thấy nhiều bạn tham khảo lịch trình từ tour cho nhanh cũng ok. Nhưng vì trước sau gì cũng đi và chưa biết gì nên mình tìm hiểu luôn một thể sau này khỏi phải làm lại.

Chúc mọi người xin được visa thành công

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/japantravel.vn/permalink/1087101098497499/

Call Now ButtonGọi 0935279988