Menu Đóng

Hướng dẫn phát WiFi chia sẻ Internet bằng điện thoại di động

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần đến một chiếc sim điện thoại của nước đó để truy cập Internet, nghe gọi với chi phí tiết kiệm hơn việc roaming sim điện thoại Việt Nam. Hiện Simdulich.org đang có bán rất nhiều loại sim du lịch dành cho các bạn có thể mua tại Việt Nam trước khi đi nước ngoài, rất tiện lợi.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách hạn chế nhưng lại đi theo đoàn khá đông người, hay đơn giản bạn muốn sử dụng Internet trên nhiều thiết bị khác như Ipad, Laptop thì bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ kết nối Internet từ điện thoại di động, hay cách nói dân dã khác là phát WIFI.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng phát WiFi từ mạng 3G của điện thoại di động thông mình của bạn sang máy tính hoặc điện thoại khác một cách dễ dàng và chất lượng rất tốt. Tất nhiên nếu 3G điện thoại của bạn yếu thì WiFi phát sang cho laptop máy tính khác cũng sẽ yếu và chập chờn giống như nguồn phát của nó. Vì thế nên chọn vị trí thật tốt để sóng 3G được ổn định mới có thể phát WiFi dùng được.

Phát WiFi bằng điện thoại Android

Trước tiên bài này sẽ hướng dẫn phát WiFi cho hệ điều hành Android, cũng khá đơn giản vì tính năng này đã được tích hợp sẵn trong Android tất cả những phiên bản phổ biến.

Bước 1: Trước tiên để thiết lập chế độ phát WiFi từ điện thoại Android, các bạn vào phần Settings (Cài đặt) của Android và chọn Khác… như hình dưới.

1-Phat-WiFi-cho Android.jpg

Phát WiFi bằng điện thoại Android: Trước tiên bạn vào phần Settings (Cài đặt) của hệ điều hành Android và chọn Khác… (đóng khung đỏ).

Bước 2: Tiếp tục chọn Tr.cập Internet & điểm phát sóng DĐ.

2-Phat-WiFi-cho Android.jpg

Phát WiFi bằng điện thoại Android: Tiếp tục chọn “Tr.cập Internet & điểm phát sóng DĐ” (khung đỏ).

Bước 3: Đánh dấu vào phần Điểm phát sóng WiFi di động rồi nhấp chuột vào phần Thiết lập điểm phát sóng WiFi để tới phần thiết lập tên và mật khẩu.

3-Phat-WiFi-cho Android.jpg

Phát WiFi bằng điện thoại Android: Đánh dấu vào phần “Điểm phát sóng WiFi di động” rồi nhấp chuột vào phần “Thiết lập điểm phát sóng WiFi”.

Bước 4: Sau cùng các bạn có thể tùy chọn tên mạng WiFi, mật khẩu và chế độ mã hóa của WiFi, rồi nhấn nút Lưu.

4,5-Phat-WiFi-cho Android.jpg

Phát WiFi bằng điện thoại Android: Sau cùng các bạn có thể tùy chọn tên mạng WiFi, mật khẩu và chế độ mã hóa của WiFi (trong ảnh đang chọn chế độ WPA2 PSK), rồi nhấn nút Lưu.

Bước 5: Lưu lại và thử dùng máy tính hoặc điện thoại khác kết nối WiFi vừa tạo ra.

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone

Nhiều người đã không còn lạ lẫm gì với việc biến các thiết bị Android trở thành một điểm truy cập mạng, đây là một giải pháp thuận tiện để phục vụ cho công việc hoặc giải trí ở những nơi không có kết nối Internet. Và đối với điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS thì cũng không quá phức tạp để thực hiện được việc này.

Bước 1: Truy cập vào Settings.

A1-Phat-WiFi-tren-iPhone.jpg

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Truy cập vào Settings (mũi tên).

Bước 2: Vào mục Cellular.
A2-Phat-WiFi-tren-iPhone.jpg

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Vào mục Cellular (mũi tên).

Bước 3: Bấm Personal Hotspot để bắt đầu quá trình cài đặt điểm truy cập.

A3-Phat-WiFi-tren-iPhone.jpg

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Bấm Personal Hotspot để bắt đầu quá trình cài đặt điểm truy cập (khoanh đỏ).

Bước 4: Kích hoạt Personal Hotspot sang chế độ On (Bật).

A4,5-Phat-WiFi-tren-iPhone.jpg

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Kích hoạt Personal Hotspot sang chế độ On (Bật).

Bước 5: Trên các thiết bị khác, tìm chọn tên điểm truy cập mạng từ iPhone của bạn trong danh sách mạng WiFi có sẵn.

A5-Phat-WiFi-tren-iPhone.jpg

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Trên các thiết bị khác, tìm chọn tên điểm truy cập mạng từ iPhone của bạn trong danh sách mạng WiFi có sẵn (trong ảnh là mạng có tên Mark’s iPhone).

Bước 6: Nhập mật khẩu để vào mạng bằng điểm truy cập vừa tạo trên iPhone của bạn từ thiết bị khác.

A6-Phat-WiFi-tren-iPhone.jpg

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Nhập mật khẩu để vào mạng bằng điểm truy cập vừa tạo trên iPhone của bạn từ thiết bị khác.

Lưu ý chúng ta chớ quên tắt điểm truy cập cá nhân Personal Hotspot trên iPhone phát của bạn khi bạn đã sử dụng xong để tránh mất thêm phí dữ liệu di động một cách vô ích.

A7,5-Phat-WiFi-tren-iPhone.jpg

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone: Đừng quên tắt điểm truy cập cá nhân Personal Hotspot trên iPhone phát của bạn khi bạn đã sử dụng xong (gạt sang trái ở điểm khoanh đỏ như trong hình).

Phát WiFi bằng điện thoại Windows

Điện thoại chạy Windows Phone cũng có khả năng phát WiFi. Với Windows Phone 8, để bật tính năng này, bạn vuốt trái màn hình và chọn Settings => Internet sharing => On (gạt nút sang phải). Các thiết bị bắt sóng sau đó sẽ nhận diện WiFi phát ra, chỉ việc điền mật khẩu mà điện thoại cung cấp để kết nối.

B1-Phat-WiFi-tren-Windows-Phone.jpg

Phát WiFi bằng điện thoại Windows: Vuốt trái màn hình và chọn Settings => Internet sharing => On (gạt nút sang phải).

Call Now ButtonGọi 0935279988