Menu Đóng

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồI khi bay sang Mỹ

Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm chọn ghế ngồi khi bay sang Mỹ theo hạng phổ thông (standard or economy) sau hơn chục lần bay đi bay lại sang Mỹ một mình. Tiêu chí của mình là chọn chỗ ngồi nào mà không phải trả thêm tiền và thuận tiện với các nhu cầu cá nhân của bản thân, nên các bạn có thể tham khảo qua nếu hợp nhaaaa.

✅ CÁCH ĐẶT CHỖ NGỒI

Các bạn có thể chọn chỗ ngồi khi mua vé trên website chính thức của hãng, hoặc sau khi mua từ đại lý hoặc trang web online có confirmation code thì vào website chính thức của hãng bay chọn chỗ, hoặc khi ra sân bay xin nhân viên check-in sắp xếp chỗ.
?Aisle seat: ghế ngồi cạnh đường đi – hợp với những bạn có nhu cầu ra khỏi chỗ nhiều, cần đi vệ sinh nhiều
?Window seat: ghế cạnh cửa sổ – hợp với những bạn dễ ngủ, không muốn bị làm phiền
?Middle seat: ghế ở giữa

✅ CHỌN CHỖ NGỒI THEO TỪNG CHUYẾN

✈️ Chuyến đầu (thường là sang một nước châu Á khác để transit) – chuyến này thường bay vào ban đêm, mình lên máy bay phát thì thường sẽ đi ngủ luôn, nên mình hay chọn window seat để ngủ cho thoải mái.
✈️ Chuyến thứ hai (từ nước châu Á sang Mỹ) – chuyến này là dài và khổ nhất, thời gian bay tuỳ chuyến giao động từ 12-16 tiếng tuỳ theo chuyến bay của các bạn.
?Nếu bạn ngủ được nhiều, dễ ngủ xuyên suốt chuyến bay: bạn có thể chọn window seat để ngủ cho thoải mái mà không bị ai làm phiền lúc người bên cạnh đi ra đi vào khi đi vệ sinh, lại còn có chỗ dựa vào nằm được nhiều vị trí.
?Nếu bạn có nhu cầu đi lại cao, nên chọn aisle seat ghế ngoài của dãy giữa (chứ không phải aisle seat của dãy cạnh cửa sổ nhé), để chủ động trong việc di chuyển, và chỉ cần ra ngoài cho 1 người khác đi vệ sinh. Nếu bạn ngồi aisle seat của dãy cạnh cửa sổ, bạn sẽ phải đứng lên cho 2 người khác khi họ muốn ra ngoài đó. Có máy bay thì dãy cửa sổ chỉ có 2 ghế, dãy giữa có 3 hoặc 4 ghế, nên các bạn cứ tuỳ tình hình thì chọn sao cho hợp lý nhất là được.
?Ngoài ra, bạn còn có thể chọn ghế ở vị trí emergency hoặc hàng ghế đầu ngay chỗ ngăn cách các khoang, ngồi ở ghế này thì hoàn toàn duỗi chân thoải mái, bàn ăn sẽ được lấy ra từ bên cạnh tay ghế. Khi ngồi ở emergency seat thì flight attendance sẽ hỏi bạn có thoải mái ngồi ở vị trí này không, và họ sẽ hướng dẫn qua cho bạn khi ngồi ở đó thì phải làm gì phòng trường hợp xấu xảy ra, nhưng chỉ là dự phòng thôi nên không sao đâu.
✈️ Nếu trường bạn ở thành phố có sân bay lớn, đến phát nhập cảnh xong là được về trường luôn, thì chúc mừng bạn không phải bay thêm một chặng nữa. Đối với những bạn mà có trường ở thành phố nhỏ hơn cần bay thêm một chặng nội địa ngắn nữa, chúng ta có thể chọn ghế ở cửa sổ để ngắm trời ngắm mây hoặc ngủ tiếp.
 

Sim du lịch châu Âu 12Gb

Sim du lịch của Three UK có 12Gb data dùng Internet tốc độ cao 4G, không giới hạn nghe gọi và SMS trong 30 ngày ở châu Âu. Lắp dùng được ở VN và hơn 70 nước trên thế giới. Riêng đi UK được sử dụng đủ 16Gb.

Sim du lịch châu Âu 10Gb

Sim du lịch châu Âu của hãng Three UK có 10Gb data dùng Internet tốc độ cao 4G, không giới hạn nghe gọi và SMS trong 30 ngày, sử dụng được ở tất cả các nước châu Âu (hơn 70 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam).

Sim DTAC 10 ngày 6Gb

Sim du lịch DTAC có 6Gb tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G trong 10 ngày, tại 26 nước gồm Mỹ, Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Lắp được ở Việt Nam, có thể nạp tiền để nghe gọi.

Sim Mỹ Canada Mexico 18Gb

Sim du lịch Mỹ Canada Mexico có 18Gb dung lượng Internet tốc độ cao 4G (600Mb/ngày) + không giới hạn tốc độ 512kbps, sử dụng trong 30 ngày.

Sim Mỹ Lycamobile 12Gb nghe gọi

Sim Mỹ của Lycamobile có 12Gb dung lượng Internet tốc độ cao 5G/4G + không giới hạn tốc độ 2G. Sim có thể nghe gọi SMS không giới hạn ở Mỹ, gói cước ban đầu sử dụng trong 30 ngày. Có thể nạp tiền duy trì sim.

Sim 75 nước 30 ngày 3Gb

Sim của hãng Three HK có 3Gb tốc độ cao 4G + không giới hạn 3G trong 30 ngày tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ (một vài nơi giới hạn 1Gb tốc độ cao). Sim lắp dùng được ở Việt Nam, phát được wifi, nạp tiền được.

Sim Three UK 60Gb

Sim của hãng Three UK có 60Gb data dùng Internet tốc độ cao 4G, không giới hạn nghe gọi và SMS trong 30 ngày. Sim sử dụng được ở tất cả các nước châu Âu (hơn 70 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam) với dung lượng tối đa 12Gb.

Sim du lịch Mỹ 5 ngày 10Gb

eSim du lịch Mỹ dùng trong 5 ngày, có 10Gb dung lượng Internet tốc độ cao (2Gb/ngày) + không giới hạn tốc độ thấp hơn. Chỉ cần quét QRcode là sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ 5 ngày 5Gb

eSim du lịch Mỹ dùng trong 5 ngày, có 5Gb dung lượng Internet tốc độ cao (1Gb/ngày) + không giới hạn tốc độ thấp hơn. Chỉ cần quét QRcode là sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ 5 ngày

eSim du lịch Mỹ dùng trong 5 ngày, có 2.5Gb dung lượng Internet tốc độ cao (500Mb/ngày) + không giới hạn tốc độ thấp hơn. Chỉ cần quét QRcode là sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ 10 ngày 20Gb

eSim du lịch Mỹ dùng trong 10 ngày, có 20Gb dung lượng Internet tốc độ cao (2Gb/ngày) + không giới hạn tốc độ thấp hơn. Chỉ cần quét QRcode là sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ 10 ngày 10Gb

eSim du lịch Mỹ dùng trong 10 ngày, có 10Gb dung lượng Internet tốc độ cao (1Gb/ngày) + không giới hạn tốc độ thấp hơn. Chỉ cần quét QRcode là sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ 10 ngày

eSim du lịch Mỹ dùng trong 10 ngày, có 5Gb dung lượng Internet tốc độ cao (500Mb/ngày) + không giới hạn tốc độ thấp hơn. Chỉ cần quét QRcode là sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ + Canada 20Gb

eSim du lịch Mỹ + Canada có 20Gb dung lượng Internet dùng trong 30 ngày, chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ Canada 10Gb

eSim du lịch Mỹ + Canada có 5Gb dung lượng Internet dùng trong 30 ngày, chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ + Canada 5Gb

eSim du lịch Mỹ + Canada có 5Gb dung lượng Internet dùng trong 30 ngày, chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ Canada 2Gb

eSim du lịch Mỹ + Canada có 2Gb dung lượng Internet dùng trong 30 ngày, chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ 30Gb

eSim du lịch Mỹ có 30Gb dung lượng Internet dùng trong 15 ngày, chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ 20Gb

eSim du lịch Mỹ có 20Gb dung lượng Internet dùng trong 15 ngày, chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ 3Gb

eSim du lịch Mỹ có 3Gb dung lượng Internet dùng trong 15 ngày, chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim du lịch Mỹ 2Gb

eSim du lịch Mỹ có 2Gb dung lượng Internet dùng trong 15 ngày, chỉ cần quét QRcode là có thể sử dụng ngay, giao dịch thuận tiện.

Sim Joytey 10 ngày 19 nước

Sim du lịch 10 ngày tại 19 nước Nhật, Hàn, Mỹ, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Hongkong, Macao, Saudi Arabia, Mông Cổ, Israel, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam. Sim có 5Gb tốc độ 4G + không giới hạn 3G (256kpbs).

Sim Mỹ 8Gb 30 ngày, gọi VN

Sim Mỹ của 3HK có 8GB tốc độ cao 4G (LTE) + không giới hạn 3G (128kbps) trong 30 ngày. Sim có 3000 phút gọi tại Mỹ, 100 phút về Việt Nam. Nhận cuộc gọi không giới hạn, chia sẻ được wifi.

Sim Global Data

Sim du lịch quốc tế của hãng CMLink cho phép bạn sử dụng tốc độ cao 4G (500Mb/ngày) + không giới hạn 3G (512kbps) tại 87 quốc gia trên thế giới. Sim có thể nạp tiền để kéo dài ngày sử dụng.

Source: FB Lê Xuân Hòa / Du học sinh Mỹ

Gọi 0935279988